Tin khuyến mãi

Bóng Camera: Thiết bị chuyên dụng đầy hữu ích

398 lượt - 2014-07-02 14:37:00

Thiết bị bóng camera ứng dụng để có thể chuyển tiếp hình ảnh toàn cảnh từ mội trường nguy hiểm cho người theo dõi biết được

>>Giám sát nhà bằng Robot bay gắn camera

 

Thiết bị chuyên dụng: Bóng camera

Thiết bị chuyên dụng: Bóng camera

Đây là một thiết kế cực kỳ đặc biệt và ứng dụng cho mục đích chuyên dụng: Cảnh sát, Quân sự và Lính cứu hỏa. Theo Aguilar và Young những người sáng lập đang phát triển chiếc camera hình cầu nói rằng nó được sử dụng để  ném vào những nơi nguy hiểm, chẳng hạn như các đống đổ nát của một tòa nhà san bằng bởi một trận động đất và sau đó hình ảnh toàn cảnh 360 độ được chuyển tiếp không dây tới một máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

 

Với sản phẩm này các nhân viên an ninh hoặc những người làm nhiệm vụ nguy hiểm không cần trực tiếp lao vào vùng nguy hiểm nhưng vẫn có thể nắm được thông tin tại đó để triển khai các kế hoạch, phản ứng ngay sau đó. Aguilar đã đưa ra ý tưởng bóng camera sau khi trận động đất tàn phá Haiti trong năm 2010 xảy ra.  Cũng có một số camera quang có thể được sử dụng để tìm kiếm thông qua đống đổ nát người sống sót tuy nhiên thiết bị đó khá đắt tiền và cần kỹ thuật có kiến thức, Ông nói. 

 

Young, người trước đây từng phục vụ trong quân đội ở Iraq và Afghanistan, cho rằng thiết bị bóng camera có kích thước có thể đặc biệt hữu ích cho quân đội. Rất nhỏ gọn và dễ dàng hơn các thiết bị cồng kềnh mà ông đã phải thực hiện trong khi thi hành công vụ, ông nói. Và vì nó rẻ hơn so với công cụ hình ảnh khác rất nhiều nên nó có thể bị bỏ lại nếu cần thiết.

 

Thiết bị trả chứa một pin bên trong bao gồm sáu camera góc rộng mà mỗi camera được bao quanh bởi một đèn flash LED hồng ngoại giúp quan sát ban đêm hoặc chỗ thiếu ánh sáng. Một vỏ bọc bên ngoài bảo vệ các thành phần khỏi bị nghiền nát bởi môi trường xung quanh.

 

Những chiếc camera có thể chụp ảnh mỗi giây  tùy thuộc vào các thiết lập của thiết bị, sáu ảnh sẽ cung cấp một cái nhìn đầy đủ 360 độ của cảnh. Kết hợp với một gia tốc và một con quay hồi chuyển giúp hình ảnh định hướng, được gửi không dây với một điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng, sau đó dùng phần mềm ghép hình ảnh lại với nhau. Người dùng có thể buộc một sợi dây vào quả bóng giúp cho phép lấy lại nó sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ.

 

 

Tin liên quan

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline:0915.968.183